Các bước đơn giản để nội dung trở nên phong phú hơn!

Nếu mục đích trang web của bạn chỉ đơn giản là để xếp hạng cho một từ khóa, có lẽ bạn đã sai lầm. Thay vào đó, hãy tiếp cận rộng hơn và xem xét những thứ khác mà bạn có thể cung cấp cho đối tượng khách hàng của mình.

Đây sẽ là thông tin có giá trị cho đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu. (Trong giai đoạn này, thật là hữu ích để nhìn lại và tạo ra một chiến lược marketing nội dung nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng).

Nội dung có giá trị sẽ giúp cho website có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tạo ra nội dung cho công cụ tìm kiếm. Hãy tạo ra nội dung hữu ích, thu hút, có giá trị và đáp ứng cho khách hàng mục tiêu.
Chúng ta luôn luôn nói về tầm quan trọng của việc tạo ra hữu ích, nội dung có mục đích cho độc giả, chúng với nội dung nghèo nàn. Tuy nhiên, nếu như bạn không đi sâu hơn vào việc tạo ra nội dung và đến gần với ngôn ngữ của các marketers nội dung thì bạn không thể hiểu trọn vẹn nội dung nghèo nàn là gì.

Về cơ bản, nội dung nghèo nàn là nội dung có rất ít hoặc không có giá trị. Google định nghĩa như sau:

  • Doorways –doorway là một trang tồn tại chỉ đơn giản là để đưa người dùng đến một trang khác. Thông thường, các trang này được tạo ra để nhắm mục tiêu vào các biến thể của cùng một từ khóa. Các trang này cung cấp các thông tin tương tự như trang khác hoặc một liên kết trong trang đó. Trong cả hai trường hợp, những trang này là không cần thiết và được tạo ra chỉ đơn giản để xếp hạng cho các biến thể của cùng một từ khoá.
  • Nội dung Affiliate nghèo nàn – Đây là nội dung đã được lấy từ một nguồn cấp dữ liệu liên kết và không phải là duy nhất.
  • Syndication nghèo nàn – Đây là nội dung được lọc hoặc lấy từ các trang web khác nhau để đưa lên một trang duy nhất. Các trang có nội dung từ các trang web khác, chẳng hạn như các trang web marketing bài viết thường cung cấp nội dung ít hoặc không có giá trị cho người dùng.

Những định nghĩa về nội dung nghèo nàn thực sự khá hẹp. Rộng hơn, đây là những trang được tạo ra với mục đích xếp hạng nhưng cung cấp rất ít giá trị độc đáo cho người dùng.

Nếu bạn thực sự muốn trang web của mình có thứ hạng, bạn phải tự hỏi bản thân: tại sao trang này xứng đáng có thứ hạng? Nói cách khác, nó cung cấp cho người xem những thứ mà các trang khác không có.

Nếu câu trả lời của bạn là “không có gì”, bạn nên xem xét lại mục đích của mình.

Nếu mục đích trang web của bạn chỉ đơn giản là để xếp hạng cho một từ khóa, có lẽ bạn đã sai lầm. Thay vào đó, hãy tiếp cận rộng hơn và xem xét những thứ khác mà bạn có thể cung cấp cho đối tượng khách hàng của mình. Đây sẽ là thông tin có giá trị cho đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu. (Trong giai đoạn này, thật là hữu ích để nhìn lại và tạo ra một chiến lược marketing nội dung nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng).

Khi bạn tiếp tục cải tiến nội dung, hãy đặt ra câu hỏi: cần thêm vào giá trị gì cho các trang của mình? Nếu không có giá trị nào, rất có thể bạn sẽ nhận được một tin nhắn trong Google Webmaster Tools “Thin content with little or no added value.” Đây là tin nhắn của Google cho biết rằng bạn đang làm một cái gì đó không đúng và nếu muốn nội dung có thứ hạng, bạn phải xem xét những cách khác nhau để tạo nội dung hấp dẫn, xác thực và hữu ích cho người xem.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời