Google Photos Sự Thay Thế Youtube Trong Lĩnh Vực Hình Ảnh

Nếu như Youtube là để lưu trữ chia sẻ video. Thì Google Photos thực sự như cái tên của nó, là để lưu trữ hình ảnh. Mặc dù tuổi đời mới 1 năm, tức là kỷ niệm sinh nhật 1 năm gần đây thôi, nhưng Google Photos đã đưa ra những con số thực sự ấn tượng

google-photos-thay-the-youtube
Hiện này có khoảng 200 triệu thuê bao sửa dụng thường xuyên hàng tháng dịch vụ Google Photos.
Hiện nay cũng có khoảng 1,6 tỷ hình ảnh được tải lên hàng tháng qua Google Photos.
Hiện nay đã có 13,7 PB dung lượng lưu trữ (1 PB = 1 triệu GB)

Sự thành công của Google Photos là được báo trước

Sau rất nhiều sản phẩm chưa đúng, Google Photos được đưa ra như 1 đám mây lưu trữ hình ảnh. Thực tế để lưu trữ hình ảnh, chỉ riêng trong Google bạn có thể lưu trữ bằng Google Plus, Google Drive hay Blogspot cũng như Picasa.

Ngay sau khi ra mắt Google Photos thì dịch vụ Picasa cũng có thông báo sẽ đóng cửa, và đầu tháng 5 vừa rồi Picasa thực sự đã đóng cửa.

Không có nhiều tính năng nhưng vẫn thành công

Google giải quyết được bài toán khó nhất đối với 1 dịch vụ lưu trữ đó là dung lượng. Họ đưa ra hai lựa chọn cho Google Photos, nếu lưu trữ giống hệt ảnh gốc bạn có 15gb dung lượng. Còn nếu lưu trữ không phải ảnh gốc (công nghệ của Google) thì dung lượng của bạn là không giới hạn.

Kèm thêm tính năng sao lưu giống hệt Picasa, ngoài ra dường như Google Photos không có điều gì thực sự đặc biệt khác. Sắp tới Google Photos sẽ ra mắt 1 vài tính năng, như là xem lại ảnh theo cảm xúc vui buồn. Nhưng Tranthe.net tin chắc là những tính năng này sẽ không thực sự có ai dùng.

Nếu bạn xây dựng 1 trang phim, không gì sánh ngang Google Photos

Khi đưa video lên Youtube bạn hay bị dính bản quyền, và rất hay bị khóa video, tuy nhiên điều này không đúng với Google Photos. Bạn có thể đưa video tùy thích. Mặc dù video sau khi xử lý không thực sự đủ sắc nét, tuy nhiên, nó là nhanh nhất trong các vấn đề nhanh.

Điều cản trở lớn nhất với Google Photos đó là bạn bị khóa tài khoản bất cứ lúc nào vì đây là 1 dịch vụ miễn phí. Điều đó thực sự rất đáng tiếc khi bạn lưu hàng trăm bộ phim lên Google Photos.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời