Kỹ Thuật Che Giấu Backlink Trong SEO Lợi Và Hại Như Thế Nào?

Không biết các bạn làm SEO đã từng nghe đến khái niệm che giấu backlink hay chưa?. Topic này hãy cùng nhau thảo luận về chủ đề che giấu backlink.

cach-che-giau-backlink
Che giấu backlink mang đến lợi ích gì?
Khi làm SEO, bạn không muốn cho đối thủ cạnh tranh biết được mình đã đặt backlink tại những web nào, cách thực hiện ra sao,… thì bạn có thể sử dụng phương pháp che giấu backlink. Bởi vì như các bạn biết đấy, đối thủ cạnh tranh đâu phải ai cũng sử dụng cạnh tranh lành mạnh. Nếu một ngày họ nghĩ ra những cách chơi xấu mình thì những thông tin mà mình không che giấu sẽ là cơ hội để đối thủ sử dụng với mục đích chơi xấu.

Phương pháp che giấu backlink hiệu quả cho SEO
Có nhiều cách để bạn che giấu backlink của mình. Nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả. Nếu bạn làm không đúng cách thì nhiều khi còn mang đến những tác hại không thể ngờ tới.
Nói về mặt hại trước. Bạn đọc trên Internet sẽ có một số bài chia sẻ cách che giấu backlink bằng cách chèn vào web một đoạn code nhỏ hoặc sửa file robots.txt để chặn site ahrefs.com lấy thông tin từ web của bạn. Bằng cách này thì bất cứ ai kiểm tra thông tin web của bạn trên ahrefs.com đều không có thông tin gì hết, nhưng họ kiểm tra bằng site khác thì vẫn sẽ thấy thông tin. Với cách làm này thì điểm bất lợi của nó là nếu ai đó đem site của bạn vào những web xấu thì bản thân bạn không thể biết được site của mình đặt trên những site như thế nào. Đây là tai hại lớn nhất khi áp dụng cách này.
Cách thứ 2, bạn có thể che giấu backlink mà không phải chặn ahrefs.com làm gì. Đó là bạn sử dụng phương pháp tạo link rút gọn rồi làm backlink. Cách này người khác vẫn truy ra được backlink của bạn nhưng rất mệt. Nếu bạn có 1k backlink thì có mà ngồi cả ngày không tra hết được. Bạn đi link bằng cách dùng link rút gọn để đặt trên các site khác.
Có rất nhiều cách để tạo link rút gọn. Mình thấy dùng goo.gl là nhanh và đơn giản nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng một site trung gian khác để redirect về site chính( blogpost hay wordpress.com,…). Với cách này, bạn có thể spam link mà không lo bị google phạt. Thật là hiệu quả phải không nào
Lời kết: Với phương pháp che giấu backlink như trên, web của bạn sẽ không bị rò rỉ thông tin backlink ra bên ngoài. Hi vọng với bài viết này sẽ có ích cho các bạn đang làm SEO. Nếu bạn thấy hay thì hãy like và share nhé.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời