Lưu Ý Kiếm Tiền Adsense Bằng Cách Sao Chép Website Khác

Câu hỏi dễ hiểu là: Tôi sao chép nội dung website của người khác thì tài khoản Adsense của tôi có bị chết không? Gần như chắc chắn đến 90% là tài khoản của bạn KHÔNG bị chết đâu. Nhưng có 10% các trường hợp khác xảy ra, và có nhiều vấn đề lưu ý khác bạn cần kiểm soát. Vì vậy chúng ta cùng tìm hiểu và thảo luận nhé.
Tìm hiểu các hình thức sao chép website người khác

luu-y-kiem-tien-adsense-bang-cach-sao-chep-website-khac-126

Đây là 4 hình thức sao chép website phổ biến nhất mà chúng ta hay gặp.

  1. Sao chép 1 đoạn văn trong bài viết và cho vào bài viết của mình, hay đơn giản hơn là trích dẫn bài viết của người khác, trích dẫn trên 150 từ hoặc 3 đến 5 câu liền nhau. Với những trường hợp trích dẫn ngắn quá thì không tính nhé.
  2. Sao chéo y nguyên bài viết của người khác về website của mình. Ngoài ra trong website của mình có nhiều bài viết là tự viết.
  3. Sao chép rất nhiều bài viết y nguyên về website của mình từ rất nhiều website khác nhau. Cái này giống như là dùng phần mềm tự động để lấy bài viết của người khác đó.
  4. Toàn bộ bài viết là video của Youtube và đăng về. Hoặc trong bài viết có chứa hình ảnh thuộc sở hữu của người khác.
    Tôi có dẫn nguồn về bài viết gốc

Với tất cả các trường hợp trên Adsense không quan tâm việc bạn có dẫn link về nguồn không. Tức là bạn dẫn về nguồn cũng được và không dẫn về nguồn cũng như nhau. Bạn không bị khóa tài khoản Google.

Vậy bạn dẫn nguồn về bài viết gốc để làm gì? Để cho chủ sở hữu bạn quyền không đưa ra khiếu nại DMCA. Bởi vì chỉ cần nhận 1 khiếu nại DMCA bạn có thể bị khóa tài khoản Google Adsense.

Như vậy là chúng ta có thể kết luận, việc khóa tài khoản Google Adsense khi bạn sao chép nội dung của người khác, chỉ xảy ra khi bạn nhận khiếu nại bản quyền DMCA.

Còn các trường hợp các biệt khác

Thường thì bạn không thể kiếm tiền với nội dung toàn video của Youtube. Tức là bạn có thể kiếm tiền khi video của Youtube như 1 yếu tố minh họa cho nội dung của bạn. Tuy nhiên đăng giống hệt Youtube và kiếm tiền chỉ với video đó là không được phép.

Bạn đang copy nội dung có thể là văn bản hoặc hình ảnh nào đó có nhiều khiếu nại DMCA. Tức là người sở hữu nội dung đó, đã nhiều lần khiếu nại DMCA thành công với 1 website nào đó khác. Và bạn bị khóa tài khoản mà không cần được thông báo DMCA.

Hầu hết các trường hợp sao chép nội dung, Google chỉ xét khi bạn đăng ký tài khoản Adsense. Khi đăng ký thành công rồi, thì tài khoản của bạn xảy ra vấn đề sau đó họ mới xét lại một cách thủ công và cho tài khoản của bạn vào vi phạm.

Kết luận của việc sao chép website người khác để kiếm tiền

Bạn có thể sao chép website người khác, bạn có thể kiếm tiền bằng nội dung sao chép đó. Tuy nhiên rủi ro việc bạn bị vô hiệu hóa tài khoản Adsense là rất rất cao. Nếu Google xét lại thủ công, hoặc người sở hữu nội dung gửi khiếu nại DMCA.

Hãy hình dung như thế này: Bạn copy nội dung, sau đó vất vả để kéo người dùng vào. Sau đó bạn thấy được rất nhiều tiền. Tiếp theo bạn sẽ nghĩ bạn nhận được tiền. Nhưng mà đến gần ngày 21-22 bạn bị khóa tài khoản Adsense vì nội dung có bản quyền. Cảm giác đó chẳng phải rất nhớ đời hay sao.

Vậy nên có sao chép nội dung của người khác cho về website của mình hay không, tùy bạn quyết định. Việc bạn có vi phạm hay không thì Google quyết định. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ của bạn đều tốt. Bởi vì có khi tất cả mọi thứ đều tốt, bạn cũng không thể nhận được tiền từ Google Adsense.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời