SEO Onpage là gì? Tập trung vào SEO Onpage hay SEO Offpage?

SEO onpage là gì?

SEO Onpage là một trong những khái niệm vô cùng quan trọng trong SEO. SEO onpage được hiểu là việc tối ưu hóa việc hiển thị website để website đó trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm Google.

seo-onpage

Khác với SEO Onpage, SEO Offpage là các kỹ thuật bạn sử dụng ngoài website.

Vậy có khi nào SEO Onpage quan trọng hơn SEO Offpage?

Để đạt được kết quả tốt nhất trong SEO, bạn cần tối ưu hóa cả SEO Onpage lẫn SEO Offpage. Nhưng, có lẽ SEO Onpage có vẻ quan trọng hơn SEO Offpage vì những lý do sau đây:

SEO Onpage nói ngôn ngữ của máy tìm kiếm:
Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng thực sự thì SEO Onpage là thứ mà máy tìm kiếm Google rank trực tiếp. Vì thế, nếu bạn làm tốt SEO Onpage, Google càng hiểu nhiều thứ trên Page, xác suất để được xếp thứ hạng cao càng lớn.

SEO Onpage tiếp xúc trực tiếp với người dùng
Đừng bao giờ quên rằng mục tiêu căn bản của bạn là đem lại nội dung hữu ích cho người dùng và làm họ hài lòng. SEO Offpage sẽ đem lại nhiều traffic cho website nhưng lại không giúp tối ưu hóa việc hiển thị website. Vì vậy, SEO Onpage dường như có thực sự quan trọng.

Rất nhiều website không làm tốt SEO Onpage
Thực tế cho thấy, đa số website không tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, và thực hiện SEO Onpage rất kém. Vì vậy, việc chú trọng vào SEO Onpage là điều vô cùng cần thiết.

Đôi khi bạn chỉ cần SEO Onpage thôi
Nếu bạn đang sở hữu một website cho mô hình kinh doanh nhỏ lẽ và mong muốn hướng tới các khách hàng địa phương của mình, thì việc thực hiện SEO Onpage dường như là tất cả những gì bạn nên làm.

SEO Offpage luôn thực hiện sau SEO Onpage
Để thực hiện SEO Offpage, bạn cần phải có một website đã được tối ưu hóa và trong điều kiện tốt – những thứ mà chỉ có thể có được sau khi làm tốt SEO Onpage. Vì vậy, SEO Onpage chính là thứ quan trọng đầu tiên khi bạn bắt đầu thực hiện SEO.
Bạn đang băn khoăn không biết mình nên làm thế nào để có thực hiện SEO Onpage tốt, làm website nổi bật so với hàng ngàn đối thủ, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết tại http://ducvtm.com

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời